>> GIẢI TRÍ - CHUYỆN LẠ
Ém bụng bầu 9 tháng lên xe hoa với trai tơ
Tin đăng ngày: 17/7/2013 - Xem: 2301

Hơn một tuần nay, người dân các xã phía nam huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) đang xôn xao bàn tán “vụ” gia đình ông Nguyễn Ph. ở thôn Giai Sơn xã An Mỹ bị nhà gái lừa gả cô con gái đã có bầu 9 tháng cho con trai mình. Sau đám cưới đúng hai tuần, “cô dâu mới” đã bỏ trốn về nhà, rồi mẹ ruột phải dẫn vào bệnh viện để cô đẻ một em bé. Câu chuyện khiến cả họ nhà chồng ôm hận vì bị thông gia chơi xỏ mình như một trò lừa của trẻ con.

Ảnh cưới của anh Thu và cô Ly.

Nàng chưa đẻ được thì chưa động phòng!

Ngày 28/5 (19/4 ÂL) vừa rồi, đám cưới của anh Nguyễn Văn Thu (26 tuổi) và chị Châu Thị Kim Ly (20 tuổi) người cùng thôn Giai Sơn, xã An Mỹ diễn ra rình rang. Nhìn đôi uyên ương tay trong tay hạnh phúc, người dân trong làng ai cũng bảo, gia đình ông Ph. (cha anh Thu) có phước cưới được dâu đẹp nết đẹp người. Ai ngờ, đám cưới vừa xong, bên ngoài dư luận không hay biết, nhưng bên trong gia đình nhà trai ngậm bồ hòn. Ông Ph. tỏ ra tức giận kể với chúng tôi: “Con đó về làm dâu hơn 10 ngày nhưng suốt ngày nó cứ ở trong phòng, ngồi lên nằm xuống rồi than đau đầu, đau bụng. Vợ tôi nghĩ nó mới về nhà chồng bị lạ lẫm hoặc bị gió máy gì đó sinh bệnh?”.

Ông Ph. đang tức giận kể lại vụ việc.

Đêm mùng 5/5 ÂL (tết Đoan Ngọ), 15 ngày sau đám cưới, cô Ly đã bỏ về nhà mẹ ruột mà không báo cho nhà chồng. Thấy việc chẳng lành, ông Ph. gọi anh Thu lên hỏi, thì được biết, từ ngày cưới vợ đến nay anh chưa hề động đến được “của riêng” của cô ấy, mà anh còn bị cô ấy bắt xuống dưới đất nằm ngủ.

Tức mình vì thấy con trai đã lớn mà còn khờ khạo, ông Ph. quát: “Sao vậy, sao lại có chuyện bí ẩn như phim Tàu vậy trời”. Thực ra, trước đó mấy ngày anh Thu cũng đã nói riêng với mẹ của mình chuyện cô ấy không cho ngủ chung. Bà mẹ nghĩ rằng cô dâu mắc cỡ chuyện chăn gối, nên nhẹ lời khuyên dâu bằng những lời chân tình: “Vợ chồng đã cưới nhau thì nên ngủ chung để tâm sự, mới hiểu nhau nhiều hơn”. Vờ nghe lời mẹ, cô Ly cho chồng lên giường nằm chung, nhưng không cho đụng vào thân mình và một lát sau lại yêu cầu chồng xuống đất nằm. Ông Ph. kể lại: “Thằng Thu nói với má nó: Ngoài việc bắt con ngủ dưới đất, không hiểu sao đêm nào vợ con cũng khóc”.

 

Ông Ph. cho biết, sau khi sự việc đã vỡ lẽ, một số người trong xóm nói, họ biết cô dâu mang bầu trước ngày cưới nhưng không dám nói vì lý do tế nhị. Vả lại, ai cũng nghĩ cái bầu đó là của anh Thu, trước sau gì cũng cưới, và đó cũng không phải là chuyện quá lạ nên không nhiều chuyện làm gì. Ai ngờ mọi việc không như mọi người nghĩ.

Ngày xưa, trong truyện Lưu Bình - Dương Lễ, người giả làm vợ Lưu Bình là Châu Loan đã nói thẳng với "chồng": “Chàng chưa thi đỗ, thì chưa động phòng”. Ngày nay, cô Ly không dám nói thẳng với anh Thu "Em mà chưa đẻ thì chưa động phòng" nên anh Thu nhẹ dạ cả tin xem như không có chuyện gì xảy ra.

 

Chàng bị chuốc rượu, mắt không thấy bầu!

Sau khi trốn về nhà mẹ ruột, Ly và mẹ đến nhà người thân mượn tiền, rồi cả hai đến nhà cô y tá xã khám vì đau bụng. Cô y tá kết luận cô Ly đã có bầu, gần đến ngày sinh và chỉ đến Trạm Y tế xã An Mỹ để sinh con. Nhưng mẹ con cô Ly lại giả vờ mắng chửi cô y tá nói bậy, rồi hai mẹ con bỏ về nhà. Nhưng 3 giờ sáng hôm sau, cô Ly đau bụng dữ dội được đưa vào bệnh viện tỉnh rồi đẻ ra cháu bé.

Sáng hôm đó, mẹ cô Ly qua nhà gặp ông Ph. báo tin giả: “Con Ly nó bị hư thai, bảo thằng Thu vào bệnh viện ngay để trông nom nó...”. Ông Ph. gọi anh Thu lên báo tin, anh Thu tá hỏa kêu: “Trời ơi, con chưa ngủ chung mà sao vợ con bị hư thai? Hay là nó lấy thằng nào rồi”. Ngay sau đó, anh kể lại sự thật bi kịch của mình cho cha nghe.

Tiếp chúng tôi, ông Ph. đang ngồi vót từng nan tre đan giỏ, bỗng ngộ ra: “Hèn chi, từ trước đến giờ, lần nào thằng Thu đến nhà ông Sớt (cha cô Ly) chơi để tán tỉnh con Ly thì đều bị nhà ông Sớt ép uống rượu, bia đến say xỉn bí tỉ, nên nó chưa hề được ôm ấp con Ly mới không biết con Ly có bầu. Rồi từ ngày cưới về, con Ly cũng bắt thằng nhỏ nằm dưới đất ngủ, không cho thằng nhỏ "làm ăn" gì, làm sao có chuyện bầu bì, hư thai được”. Ông Ph. phẫn nộ: “Già từng tuổi này mà còn bị chúng nó lừa.

Cô Ly và mẹ của cô xúng xính áo quần trong ngày cưới.

Không chỉ con Ly mà cả nhà gái nữa, người lớn trong làng với nhau mà chơi xỏ lá vậy, tức không chịu nổi chú ơi”. Giọng ông Ph. bực bội: “Việc bị họ nhà gái phỉnh, khiến tôi ấm ức nhất. Khắp nơi họ hàng tui ai cũng hỏi chuyện thế nào lại ra nông nỗi vậy? Vợ chồng tui cũng không biết giải thích làm sao cả”.

 

Những người hàng xóm cho biết: Nhà Thu và nhà Ly ở cách nhau chỉ có vài trăm mét, cả hai quen nhau từ tết đến nay, mối quan hệ bình thường, có điều mấy tháng gần đây, mỗi khi anh Thu đến nhà Ly chơi thì đều bị ép uống say rồi anh ra về, mà không biết vợ sắp cưới của mình mang bầu. Cả mẹ anh Thu là người lớn tuổi cũng không biết và không hề nghi ngờ điều này. Có lẽ do cô dâu khéo léo quấn ép bụng khá kỹ nên người không để ý sẽ không biết (?).

 

Điều quan tâm là đứa trẻ cô Ly vừa đẻ ấy là con của ai? Theo dư luận thì “chính chủ” cái thai đó là một thanh niên ở thị xã Sông Cầu. Anh ta và Ly quen nhau khá lâu, có lần Ly đã vào tận Sài Gòn thăm anh này đang làm công nhân xí nghiệp trong đó.

Sau khi nghe tin cô Ly hư thai, dù nghi ngờ, anh Thu và mẹ vẫn vào bệnh viện xem tình hình như thế nào. Ai dè lúc đó, gia đình cô Ly đang bàn tán việc cho đứa trẻ để ém nhẹm sự việc. Không còn cách nào khác, ngày 19.6, ông Ph. và họ hàng đã đến nhà ông Sớt đòi lấy lại vàng đã đi trong lễ cưới. Ban đầu bên họ nhà gái cố trì hoãn tình hình để “đưa” mọi việc trở lại ôn hòa. Tuy nhiên, mọi việc chỉ làm cho họ nhà trai thêm tức giận. Trước tình hình này, ông Ph. cương quyết: “Dù thế nào đi nữa, tui cũng nhất quyết không nhận đứa con dâu này, vì không chỉ nó lừa tui, mà cha mẹ nó cũng lừa tui, làm sao chấp nhận được”.

Lời qua tiếng lại, cuối cùng bên nhà ông Sớt cũng đồng ý trả lại số vàng của họ nhà trai đi cưới. Theo giấy cam kết trả lại vàng thì số vàng đó tổng cộng là 7 chỉ vàng y, ông Sớt hẹn sẽ trả trong thời gian tới.

Tên nhân hai vật chính trong bài viết đã được thay đổi.

 

 

 

Zing

Chuyện lạ khác:

17/5/2014 - Bắt gặp cá voi trăm tuổi, sống lâu nhất thế giới
29/4/2014 - Người phụ nữ béo nhất thế giới muốn kết hôn với bạn trai kém 16 tuổi
25/4/2014 - Lên chức bố sau khi được tái tạo toàn bộ “của quý”
24/4/2014 - Cụ ông thoát chết thần kỳ khi vượt đường tàu
19/4/2014 - Con hai tháng tuổi rơi xuống đường, mẹ vẫn bình thản lái xe
17/4/2014 - Bé gái 12 tuổi ở Anh lên chức mẹ
16/4/2014 - Thoát chết thần kỳ khi bị thanh gỗ dài đâm xuyên người
16/4/2014 - Ấn Độ: Cậu bé có chiếc đuôi dài 30cm
16/4/2014 - Người đàn ông bị lõm hộp sọ do ngã từ trên cao
8/4/2014 - Sự thật về loài ếch nhiều màu tại Trung Quốc
8/4/2014 - Chú cừu mới sinh nặng bằng em bé 1 tuổi
7/4/2014 - Những kiểu bị thương ngược đời nhất
5/4/2014 - Loài hoa lan hiếm có hình dáng giống gã chằn tinh Shrek
28/3/2014 - Giảm cân thần kỳ: Bà mẹ 2 con giảm gần 150kg chỉ trong 1 năm
25/3/2014 - Con cá 3 mắt đột biến được cho là hậu quả của rò rỉ hạt nhân
10/9/2013 - Kỳ lạ với những món quà bất ngờ đến từ cơn đột quỵ
10/9/2013 - Những tập tục kì lạ sẽ khiến bạn phải... "nổi da gà"
10/9/2013 - Hãi hùng người vợ cầm dao chém chồng chỉ vì một con mèo
10/9/2013 - Phát hiện con tôm hùm càng có 6 nanh
10/9/2013 - Ăn chuột để sống qua 4 tháng kẹt trên núi
 

Dịch vụ tang lễ thành phố Vinh Nghệ An
Nhà hát múa rối Hà Nội cháy lớn, hàng trăm khán giả bỏ chạy
IOS 7 Beta 4 hé lộ tính năng nhận dạng dấu vân tay cho iPhone thế hệ tiếp theo
Cơ động nổ mìn đánh sập hầm, khống chế vàng tặc
Lễ khai trương Website Trường THPT Lê Quý Đôn - Thạch Hà Hà Tĩnh
Bệnh viện thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng - Vì sức khỏe và nụ cười của bạn
Truyền hình Cáp Nghệ An - Mang cả thế giới vào ngôi nhà của bạn
Video: Xét xử vụ sập mỏ đá Lèn Cờ
Cẩm Xuyên: Trao sổ tay làm theo gương Bác
Cẩm Xuyên chủ động trong công tác bảo vệ và PCCCR năm 2012
 
  TIN TIÊU ĐIỂM
 
  Trang chủ | Xã hội | Kinh tế | Thế giới | Pháp luật | Khoa - Giáo | Giới trẻ | Thể thao | Thời trang | Đời sống | Giải trí | Site map