>> ĐỜI SỐNG - HÔN NHÂN
Một ông “hô biến” để… lấy bốn bà!
Tin đăng ngày: 14/8/2012 - Xem: 9282

Chuyện nghe khó tin nhưng có thật: Một người đàn ông có cùng lúc hai hộ khẩu, hai CMND và… bốn vợ hợp pháp.

Người có “biệt tài” nêu trên chính là ông Nguyễn Hoàng H. (36 tuổi, quê Hà Tĩnh). Vụ việc vỡ lở khi người vợ thứ tư là bà Ph. (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vô tình phát hiện ngoài bà thì ông H. còn đồng thời có vợ thứ ba là bà Kh. (quận 4).

Tỏ vẻ là người đàn ông hoàn hảo

Bà Ph. kể: Tháng 7/2011, trên chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội, bà ngồi gần H. Hai người trò chuyện về nơi ở, sở thích, công việc... và cảm thấy hợp ý. Khi về lại TP.HCM, hai người đã hẹn hò. H. nói H. đang làm việc tại một ngân hàng có chi nhánh ở quận 1. H. cũng cho biết trước đây do gia đình sắp đặt nên H. từng đám hỏi với bà Kh. nhưng vì không yêu nhau nên sau đó không cưới.

Một ông “hô biến” để… lấy bốn bà!

Quen nhau được ba tháng, H. ngỏ lời lấy Ph. với lý do muốn cưới vợ để sinh con… Đầu năm 2012, sau khi dẫn Ph. về quê ra mắt bố mẹ, họ hàng, H. và Ph. đi đăng ký kết hôn và làm lễ cưới.

Theo nhận xét của Ph., tuy không có nhiều tiền nhưng H. cao, to, mặt mày dễ nhìn. H. luôn tỏ vẻ là người đàn ông hoàn hảo: Con trai nhà quê hiền lành, chất phác, chỉ biết học và làm việc. Lúc mới quen, H. rất giữ gìn ý tứ, quan tâm chăm sóc bà và các thành viên trong gia đình bà.

Thế rồi sau đám cưới, H. có những biểu hiện lạ như gọi điện thoại nhiều khi không nghe, thường đi về nhà trễ hoặc đi qua đêm. Ph. hỏi thì H. viện đủ thứ lý do. Cảm thấy H. có gì đó không thật lòng với mình, bà lên mạng dò la về Kh. Sau khi tiếp xúc thì bà mới vỡ lẽ Kh. cũng là vợ của H. và đang mang thai năm tháng (!). Giữa Kh. và H. đã có giấy chứng nhận kết hôn cách đây… ba năm.

Rồi từ Kh., Ph. biết rõ thêm về hai người phụ nữ trước đó của H. Lạ lùng hơn, H. hiện có đến hai hộ khẩu và hai CMND ở hai quận khác nhau.

Cách nào lấy được nhiều vợ cùng lúc?

Từ xấp hồ sơ bất thường về H. do bà Ph. cung cấp, PV đã liên hệ với ông H. và đến UBND các phường, công an hai quận liên quan để làm rõ vụ việc. Ông H. chỉ nói: “Bà Ph. bêu xấu tôi”. Song theo kết quả ghi nhận của PV tại thời điểm này, H. có bốn vợ và có hai con với hai người vợ. Thời điểm đầu, H. cùng lúc kết hôn hai bà vợ, sau đó H. lần lượt ly hôn và cùng lúc kết hôn hai bà vợ mới.

H. có hộ khẩu gốc ở Hà Tĩnh. Từ năm 2003 đến 2008, H. đăng ký thường trú ở quận Phú Nhuận và tiếp nữa là quận 2. Cuối năm 2008, H. lại về quê cắt hộ khẩu rồi nhập hộ khẩu vào quận Bình Thạnh và được cấp một CMND ở quận Bình Thạnh. Cuối năm 2011, H. chuyển hộ khẩu từ quận 2 đến quận 4 và được cấp một CMND ở quận 4.

Năm 2003, H. đăng ký kết hôn lần đầu với bà Hu. ở ngoài quê. Năm 2005, bằng cách xin giấy xác nhận ở quê là chưa kết hôn với ai, H. kết hôn với bà Ha. và nhập hộ khẩu vào quận 2. Năm 2009, H. lần lượt ly hôn hai bà này. Tháng 6/2009, với quyết định ly hôn bà Hu., H. kết hôn với bà Kh. Đến tháng 3/2012, với quyết định ly hôn bà Ha., H. kết hôn với bà Ph.

Tại sao có hai hộ khẩu?

Từ chỗ có hai hộ khẩu nên H. có đến hai CMND. Thế nhưng tại sao H. được hai nơi cấp hai hộ khẩu?

Tại quận Bình Thạnh, Trung tá Vũ Văn Ngọc, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Bình Thạnh, xác định: “H. đã được quận cấp hộ khẩu (và CMND) hợp lệ. Lỗi trong vụ việc này thuộc về công an ở ngoài Hà Tĩnh khi có hai lần cắt hộ khẩu của H. để H. có điều kiện nhập hộ khẩu nhiều lần vào TP.HCM”.

Đại diện Công an quận 4 cho biết: “Chúng tôi đang làm rõ vi phạm của H. và đang chờ kết quả từ Công an quận Bình Thạnh. Chúng tôi sẽ xem xét lại quy trình chuyển hộ khẩu của H. từ quận 2 đến quận 4 đúng hay sai, nếu sai thì sai chỗ nào và cán bộ nào làm sai để có hướng xử lý”.

Theo thông tin từ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Bình Thạnh, nơi đây đã làm việc với H. và tạm thời thu giữ hai hộ khẩu và một CMND cấp tại quận 4 (vì theo H. thì CMND cấp tại Bình Thạnh đã mất). Đội sẽ đề xuất lãnh đạo công an quận hủy hộ khẩu và CMND cấp sau tại quận Bình Thạnh. Ngoài ra, cơ quan điều tra công an quận này sẽ xem xét vi phạm của H. có đến mức xử lý hình sự hay không.

Luật sư NGUYỄN THỊ HỒNG LIÊN (Đoàn Luật sư TP.HCM): Phạt hành chính các vi phạm còn thời hiệu

Ông H. đã không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, về việc cấp CMND…. để qua mặt cơ quan chức năng nhằm đăng ký kết hôn trái pháp luật với nhiều người.

Với bà Hu., người mà ông H. đăng ký kết hôn lần thứ nhất vào năm 2003, là hôn nhân hợp pháp. Nhưng với bà Ha. (kết hôn năm 2005) thì là hôn nhân không hợp pháp vì lúc này ông H. đang là chồng của bà Hu. Song ở hai trường hợp này thì hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng của ông H. đã hết thời hiệu xử lý vi phạm hành chính (là một năm kể từ ngày vi phạm được thực hiện), với lại tòa án cũng đã xử ly hôn.

Riêng đối với trường hợp sau này của bà Kh., bà Ph. thì khác. Ông H. kết hôn với bà Kh. năm 2009 và khi còn quan hệ hôn nhân với bà Kh. thì ông tiếp tục đăng ký kết hôn với bà Ph. vào tháng 3/2012. Do vậy, tính từ tháng 3/2012, ông H. đã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng.

Tuy nhiên, vi phạm của ông H. chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng (chẳng hạn vợ tự sát…) và ông H. cũng chưa bị xử phạt hành chính về hành vi này nên hiện tại chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự ông H. Các cơ quan chức năng có thể tiến hành xử phạt hành chính ông H. theo Nghị định số 87/2001 của Chính phủ.

Về việc ông H. có hai hộ khẩu, hai CMND, cũng do hết thời hiệu nên cơ quan chức năng chỉ có thể xử phạt hành chính ông H. trong việc nhập hộ khẩu vào quận 4 vào tháng 12/2011 và làm CMND tại đây vào tháng 2/2012 theo các điều 11, 12 Nghị định 73/2010. Còn việc nhập hộ khẩu và làm CMND tại quận Bình Thạnh vào cuối năm 2008 và 2009 thì không thể xử phạt.

Tags: Một ông “hô biến” để… lấy bốn bà!

Hôn nhân khác:

17/5/2014 - Cụ ông thành 'máy ATM' sau lần đi bar gặp gái trẻ
19/4/2014 - Vợ chồng Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn ly hôn
19/4/2014 - Trói vợ đẩy xuống giếng vì bị bắt quả tang ngoại tình
8/4/2014 - “Đại gia” trúng 42 vé độc đắc vỡ nợ, đi biệt tích
9/9/2013 - Đời cay đắng của người mẹ phơi nắng con để bán vé số
18/7/2013 - 6 cách giữ bí mật tình công sở
26/6/2013 - Chiêu trị chồng rình mò Facebook vợ
26/6/2013 - Cấp cứu khi hôn nhân rạn nứt
14/8/2012 - Một ông “hô biến” để… lấy bốn bà!
10/5/2012 - Lạ lùng xứ sở đàn bà cưỡng hiếp đàn ông
24/4/2012 - Sàn nhảy ở đám cưới quê mới là... mốt!
13/4/2012 - 7 dấu hiệu chứng tỏ hôn nhân của bạn khỏe mạnh
2/4/2012 - Chàng lùn sẽ mạnh mẽ chốn phòng the
21/3/2012 - Quái chiêu "bẫy" người yêu vào nhà nghỉ
5/3/2012 - Đại gia 6 lần yêu vẫn độc thân vì khó "kiếm" gái trinh
7/2/2012 - Vụ đánh ghen "kinh dị" tại Hà Tĩnh: Kẻ hành hung là vợ cán bộ xã
2/3/2011 - Có nên "bắt quả tang chồng"?
26/8/2010 - Khi chồng vô tình đẩy vợ ra xa…
19/8/2010 - Những cái kết được báo trước
12/8/2010 - Bí quyết "giữ" vợ
 

Dịch vụ tang lễ thành phố Vinh Nghệ An
Nhà hát múa rối Hà Nội cháy lớn, hàng trăm khán giả bỏ chạy
IOS 7 Beta 4 hé lộ tính năng nhận dạng dấu vân tay cho iPhone thế hệ tiếp theo
Cơ động nổ mìn đánh sập hầm, khống chế vàng tặc
Lễ khai trương Website Trường THPT Lê Quý Đôn - Thạch Hà Hà Tĩnh
Bệnh viện thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng - Vì sức khỏe và nụ cười của bạn
Truyền hình Cáp Nghệ An - Mang cả thế giới vào ngôi nhà của bạn
Video: Xét xử vụ sập mỏ đá Lèn Cờ
Cẩm Xuyên: Trao sổ tay làm theo gương Bác
Cẩm Xuyên chủ động trong công tác bảo vệ và PCCCR năm 2012
 
  TIN TIÊU ĐIỂM
 
  Trang chủ | Xã hội | Kinh tế | Thế giới | Pháp luật | Khoa - Giáo | Giới trẻ | Thể thao | Thời trang | Đời sống | Giải trí | Site map