Mời uống cafe miễn phí

Trước một rừng quán cafe độc đáo đã tồn tại và khá nhiều quán cafe mới mở ra thì việc một quán cafe mới muốn gây ấn tượng với khách hàng không phải dễ. 

Quán nhỏ, không muốn chi quá nhiều tiền vào truyền thông, chủ quán đã thông báo rộng rãi miễn phí cafe trong vòng 15 ngày kể từ ngày 05/08 - 20/08/2013 để gây chú ý với khách hàng.

Uống cafe miễn phí

Ngay lập tức, việc này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng muốn tới dùng thử và ủng hộ quán.

Thuê chân dài Tây làm tiếp thị

Nhiều khách nhâu ngạc nhiên khi nghe giọng nói lơ lớ bên tai: "Chào anh, mời anh dùng thử sản phẩm của công ty em" của những thiếu nữ Tây xinh xắn với mái tóc vàng óng mượt và được gí vào tay ly rượu với lời quảng cáo cũng cái giọng lơ lớ: "Đây là sản phẩm đậm đà hương vị Nga mê hoặc lòng người, mời anh thử".

Đang tròn mắt chưa biết xử lý ra sao, người đại diện công ty có sản phẩm này nhanh chóng có mặt giải thích: "Đây là sản phẩm rượu Vodka liên doanh với Nga, có tên gọi là Vodka cá sấu, nồng độ rượu là 30 độ". 

Vừa nói, nam thanh niên này giục người đẹp Tây nhanh tay rót đầy các ly mời khách dùng thử để đánh giá chất lượng. Lại cái giọng lơ lớ phát ra: "Xin mời! Các anh hãy thử và cho cảm nhận".

Chân dài Tây làm tiếp thị

Lãnh đạo Công ty CP giải pháp thị trường mới - đơn vị độc quyền phân phối sản phẩm rượu Vodka "cá sấu" (xin giấu danh tính) cho biết, đây là chương trình đã được công ty và hãng nghiên cứu rất lâu nhằm mục đích đem hình ảnh, văn hóa Nga thân thiết đến với người Việt Nam một cách gần gũi nhất.

Lái xe hơi đón khách ăn trứng vịt lộn

Chiều nào chiếc xe hơi Innova 7 chỗ của quán Kim Thảo (Q.2-TP.HCM) cũng chuẩn bị đi đón khách. Ý tưởng bán trứng vịt lộn tận dụng xe hơi của gia đình để đưa đón khách được vợ chồng chủ quán nghĩ ra và duy trì từ khi khai trương quán (năm 2011) đến nay. Chị Tính, chủ quán, cho biết mục đích của việc làm này để tạo thuận lợi và sự thoải mái cho khách hàng đến ăn trứng.

Chị Tính nói thêm: “Khách rất hào hứng với dịch vụ này, mà cũng ít ai yêu cầu đưa đón nhiều lần nên chúng tôi không sợ lỗ tiền xăng xe. Nếu tính số lượng trứng bán ra nhiều hơn thì chi phí xe hơi đón khách cũng không đáng kể. Cái chính là để khách nhớ đến quán, nhớ đến chất lượng của trứng nơi đây”.

 

Xe hơi đưa đón khách

Không những thế, chủ quán còn có chương trình quảng cáo khá ấn tượng trên mạng xã hội 5 giay: Đều đặn vào chiều 2, 4, 6 mỗi tuần bắt đầu từ ngày 17/12/2012, những ai tham gia post bài trả lời topic “Rủ nhau click may mắn, nhận thẻ cào free cho điện thoại di động và quà tặng của vịt lộn Kim Thảo” đều có cơ hội nhận quà.

Đó là nội dung quảng cáo của vịt lộn Kim Thảo đăng trên trang thương mại điện tử 5 giây. Theo quảng cáo của quán, những người được nhận quà chỉ cần vào ô cửa sổ “Trả lời nhanh” và để lại nội dung trả lời: "đã xem bản đồ và biết các thông tin về quán". Điều kiện là họ phải nhanh tay trong vòng 2 phút kể từ 15h.

trúng thưởng bia

Quà tặng là các quà tặng như thẻ cào điện thoại, quà tặng tương đương trị giá 450.000 – 1.000.000 đồng hoặc một chuyến xe miễn phí 7 chỗ Innova đi Vũng Tàu nguyên ngày chủ nhật.

Tặng khăn giấy

Vào khoảng thời gian gần trưa hoặc cuối giờ chiều, hình ảnh những người đứng ở vị trí cột đèn giao thông tại các ngã tư, ngã ba đường lớn nơi có đông người qua lại, đợi khi đèn đỏ là tiến tới từng người đang dừng xe để phát tới tấp các tờ rơi quảng bá cho dịch vụ của các công ty, cửa hàng, trung tâm ngoại ngữ, spa, tiệm cắt tóc gội đầu … đã trở lên quá quen thuộc với người dân.

Khi đèn chuyển sang màu xanh, các phương tiện vụt đi, còn lại trên mặt đường là những tờ rời in hằn vết lốp xe do những người xem xong vứt xuống hoặc có người vứt đi liền mà cũng chẳng cần liếc mắt tới một lần. Việc phát cứ phát vì người phát đã được giao chỉ tiêu về số lượng tờ rơi phát ra mỗi buổi còn việc người nhận có đọc hay không thì họ cũng không kiểm soát được. 

 

Khăn giấy quảng cáo thay tờ rơi

Để “đối phó” với tình trạng này, một công ty ở Q.1 đã tung ra chiêu mới là cho in những thông tin quảng cáo về dịch vụ hỗ trợ vay vốn của mình trên một bịch khăn giấy.

Kịch bản cũng là đứng ở ngã tư đường, đợi đèn đỏ là len lỏi vào từng hàng xe để phát. Hữu hiệu là tất cả mọi người nhận bịch khăn giấy đều đọc thông tin trên bao bì  và cất vào túi thay vì vứt ngay xuống đường.

Quả là tặng khăn giấy “ngon” hơn phát tờ rơi, vừa hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi vừa tăng hiệu quả tiếp thị.

 

 

Nguồn: thebox