>> GIẢI TRÍ - CHUYỆN LẠ
7 bí ẩn các nhà khoa học chưa thể giải mã
Tin đăng ngày: 17/7/2013 - Xem: 2252

Trong thời đại khoa học công nghệ tiên tiến hiện nay, tưởng như mọi bí ẩn đều có lời giải. Con người đã du hành lên mặt trăng, giải mã AND hay có thể lặn sâu xuống đáy đại dương.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn phải bó tay trước những trường hợp lỳ lạ không thể lý giải theo các cơ sở khoa học thông thường.
 
Bản viết tay Voynich
 
Bản viết tay Voynich được viết vào thời Trung Cổ. Nó sử dụng một ngôn ngữ riêng biệt cũng như một hệ thống chữ viết kỳ lạ chưa ai giải mã được. Trong vòng 100 năm qua, rất nhiều người đã cố gắng giải mã tài liệu bí ẩn này nhưng chưa ai đưa ra được lời giải thích thấu đáo. Bản viết tay bao gồm hình ảnh của một số loại thực vật (trong số đó có những loài các nhà thực vật học ngày nay không xác định được tên) và các dữ liệu về thiên văn học. 

Bản viết tay Voynich
Bản viết tay Voynich
 
Các nhà khoa học cho rằng đây có thể là tài liệu của một nhà giả kim thuật. Do muốn giữ bí mật nghiên cứu của mình nên ông đã viết tài liệu Voynich bằng thứ ngôn ngữ riêng biệt. Tuy nhiên, đến bây giờ vẫn chưa có nhận định nào chắc chắn.
 
Tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda là một vùng rộng lớn nằm trên Bắc Đại Tây Dương. Nơi đây đã chứng kiến rất nhiều vụ biến mất của các loại tàu thủy hay máy bay. 

Tam giác Bermuda
Tam giác Bermuda
Các nhà khoa học đã đưa ra rất nhiều lời giải thích cho các vụ mất tích như do hiện tượng lỗ hổng thời gian, các hiện tượng thời tiết cực đoan cho đến phỏng đoán có thể các con tàu này bị người ngoài hành tinh bắt cóc. 

Mặc dù một vài vụ mất tích có vẻ bị phóng đại nhưng Bermuda vẫn là một địa điểm bí ẩn với những màn biến mất ngoạn mục của tàu thuyền vào màn sương mỏng mà không để lại dấu vết.

Saint Germain- Bá tước bất tử
 
Liệu con người có thể sống bất tử không? Có một trường hợp bất tử đã được ghi lại trong lịch sử. Đó là bá tước Saint Germain. Nhiều nhà khoa học khẳng định ông sinh vào những năm 1600, nhưng những người khác lại tin rằng ông đã ra đời từ…trước Công Nguyên. Rất nhiều người đã chứng kiến ông xuất hiện vào những năm 1970 với vẻ ngoài chỉ như…45 tuổi. Ông được biết đến cùng với những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử châu Âu, bao gồm Casanova, Madame de Pampadour, Voltaire, vua Louis XV, Catherine Đại đế, Anton Mesmer, George Washington và những người khác. Ông được cho là liên quan đến một số phong trào tôn giáo thần bí cũng như Thuyết Âm mưu.

Ngày sinh của ông được nhiều giả thuyết khẳng định là vào khoảng những năm 1690. Nhà khoa học Annie Besant cho rằng ông là con trai của Francis Racoczi II, hoàng tử xứ Transylvania vào năm 1690. Saint Germain khẳng định ông đã nắm được bí quyết của thuật giả kim biến kim loại thành vàng, cũng như tìm được cách thức trường sinh bất lão. Trong khoảng những năm 1740-1780, Saint Germain đã đi khắp châu Âu với vẻ ngoài hầu như không thay đổi trong suốt 40 năm. 

Những người đã gặp ông đều kể về những khả năng phi thường ông có như sau: Nói 12 thứ tiếng; chơi violin như một bậc thầy; là một họa sĩ tài ba; bất cứ nơi nào ông đi, ông đều chuẩn bị một phòng thí nghiệm với các trang thiết bị phức tạp để tiến hành thuật giả kim; rất giàu có, nhưng không có một tài khoản ngân hàng nào (có thể do ông có khả năng biến kim loại thành vàng); thường ăn tối với bạn bè nhưng lại hiếm khi đi ăn ngoài. Ông theo chế độ ăn kiêng toàn yến mạch; có thể kê đơn thuốc để chữa tàn nhang trên mặt và công thức nhuộm màu cho tóc; yêu thích trang sức. Tất cả các món đồ ông mặc hầu như đều được nạm các loại trang sức quý; là người đã phát minh ra phương pháp nhuộm màu trang sức và được cho là có thể gộp nhiều viên kim cương nhỏ lại thành một viên lớn hơn hoặc làm ngọc trai lớn với kích thước không tưởng.

Saint Germain - Bá tước bất tử
Saint Germain - Bá tước bất tử
Saint Germain chết vào năm 1784. Tuy nhiên, nhiều nhân chứng vẫn khẳng định đã nhìn thấy ông trong suốt thế kỷ 19 và cả thế kỷ 20! Năm 1785, người ta nhìn thấy ông tại Đức cùng với Anton Mesmer, một nhà thôi miên học đi tiên phong. Người ta cho rằng Saint Germain đã truyền dạy cho Anton những kiến thức về thôi miên và hấp dẫn người khác.
 
Các báo cáo chính thức của tổ chức Freemansonry khẳng định họ đã chọn Saint Germain làm đại biểu trong một cuộc họp vào năm 1785. Sau vụ phá ngục Bastile dẫn đến cuộc cách mạng Pháp năm 1789, tiểu thư Comtesse d’Adhémar cho biết đã có một cuộc nói chuyện rất dài với bá tước Saint Germain về tương lai nước Pháp như thể ông đã biết hết những chuyện trong tương lai. Cô viết trong hồi ký của mình năm 1821: “Tôi đã nhìn thấy Saint Germain rất nhiều lần, mỗi lần đều làm tôi ngạc nhiên. Tôi nhìn thấy ông vào ngày hoàng hậu Antoinette bị ám sát và trong rất nhiều ngày xảy ra các sự kiện lịch sử quan trọng của nước Pháp. Lần cuối tôi nhìn thấy ông là vào năm 1820, và trông ông như mới chỉ ngoài 40 tuổi.

Voltaire, triết gia nổi tiếng thế kỷ 18 đã nói về Saint Germain như “Một người đàn ông bất tử và thông tuệ mọi điều”. Sự thật về khả năng bất tử của ông, chỉ lịch sử mới có thể trả lời.

Sát thủ Jack The Ripper

Jack The Ripper có lẽ là tên giết người hàng loạt nổi tiếng nhất mọi thời đại. Hắn hoạt động nhiều nhất vào năm 1888 tại khu vực Whitechapel nghèo khó ở London. 

Các nạn nhân của hắn phần lớn là gái điếm và trong một số trường hợp cảnh sát đã tìm thấy xác nạn nhân chỉ vài phút sau khi Jack giết họ. 

Jack the Ripper
Jack the Ripper
Lạ là trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, hắn đã có thể chặt nhỏ nạn nhân và lấy đi vài cơ quan nội tạng của họ ra khỏi cơ thể. 

Cho đến nay, 11 vụ án hắn gây ra vẫn chưa có lời đáp cũng như danh tính thật của hung thủ vẫn còn là bí ẩn.

Tiếng ồn Taos
 
Tiếng ồn Taos là một loại âm thanh trầm có thể nghe thấy tại nhiều nơi trên thế giới. Người ta miêu tả nó giống như tiếng ồn của tủ lạnh phát ra. Nhiều người đã nghe thấy tiếng ồn này và rất nhiều trong số họ khẳng định tiếng ồn làm cho họ phát điên, trong khi những người khác lại không hề cảm nhận được âm thanh này. Tiếng ồn Taos cũng không thể thu được qua microphone hay bất cứ thiết bị điện tử nào khác, vì vậy rất khó xác định nguồn phát tiếng ồn. 

Tiếng ồn kỳ lạ (Ảnh minh họa)
Tiếng ồn kỳ lạ (Ảnh minh họa)
Tên gọi Taos bắt nguồn từ sự xuất hiện lần đầu của tiếng ồn này tại Taos, Mexico. Quốc hội Mỹ đã yêu cầu các nhà khoa học tìm ra nguồn gốc tiếng ồn này nhưng họ đã thất bại. Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra để lý giải Taos. Một số người tin rằng âm thanh Taos là do vỏ Trái Đất tạo ra, trong khi số khác cho rằng tiếng ồn này là của những người ngoài hành tinh đã đến Trái Đất nhưng gặp nạn và phải phát ra tín hiệu kêu cứu từ dưới lòng đất.

Khăn liệm Turin

Khăn liệm Turin được cho là tấm vải liệm của Chúa Jesu, trên đó có in hình của một người đàn ông bị đóng đinh. Người ta không rõ vì sao hình vẽ này lại xuất hiện trên vải. Có rất nhiều người đã cố xóa hình vẽ này đi trên vải nhưng họ đều thất bại. Các nghiên cứu cho thấy niên đại của tấm vải là vào thời Trung Cổ, thế nhưng các tài liệu cổ từ thế kỷ thứ IV đã công nhận sự có mặt của tấm vải từ thời điểm đó. Còn nếu dựa vào niên đại phấn hoa và vải dệt thì tấm vải đã có từ khi Chúa Jesu ra đời.

Sự biến mất của Frederick Valentich
 
Frederick Valentich, 1 phi công 20 tuổi đang cố gắng kéo dài số giờ bay cho bằng lái máy bay thương mại của mình. Anh dự định dùng chiếc Cessna 182 bay từ King Island đến phía Nam Melbourne với khoảng cách 130 dặm. Không may là anh không thể hạ cánh tại đường băng KingField theo đúng hẹn mà thay vào đó, Frederick đã…biến mất. 

Vào ngày thứ Bảy, 21/10/1906, Trung tâm kiểm soát không lưu Melbourne vẫn nhận được tín hiệu từ máy bay của anh. Tuy nhiên, tín hiệu đột nhiên bị ngắt không rõ nguyên nhân. Trước khi mất liên lạc, Frederick báo cáo anh đã nhìn thấy 4 ngọn đèn xanh rất sáng cách vị trí máy bay của anh 1000 feet: “Chúng đang bay từ hướng Đông tiến thẳng về phía tôi, cứ như thể chúng đang chơi đùa với tôi. Chúng bay với tốc độ tôi không thể đoán định được. Chúng không phải là máy bay, chúng là…” Sau đó, người ta không nghe thấy gì nữa cho đến khi trung tâm không lưu yêu cầu phi công xác định hình dạng vật thể. Anh chỉ kịp nói “Nó không phải máy bay…” rồi liên lạc bị ngắt hoàn toàn.

Frederick Valentich
Frederick Valentich
Hải quân và Không quân Australia bắt đầu triển khai tìm kiếm trên diện rộng, tập trung vào eo biển Bass, 130 dặm về phía nam của Melbourne và 25 dặm về phía bắc của King Island, điểm liên lạc vô tuyến cuối cùng của Valentich. Nhưng việc tìm kiếm dấu vết của phi công hay máy bay đều là vô vọng. Điều kiện thời tiết tại thời điểm mất tích là lý tưởng, với tầm nhìn gần như không giới hạn và chỉ có gió nhẹ.
 
Cha của phi công, ông  Guido Valentich mạnh mẽ tin rằng con trai mình vẫn còn sống, rằng anh đang bị người ở thế giới khác bắt giữ. Quan trọng hơn, cha Valentich cho biết con trai của ông đã quan tâm đến UFO trong nhiều năm và thậm chí anh đã trông thấy vật thể lạ 10 tháng trước. Có rất nhiều nhân chứng khác cũng báo cảnh sát cùng vào một đêm tuyên bố đã nhìn thấy UFO vào đêm thứ Bảy. Theo một phát ngôn viên của Không quân Hoàng gia Úc, đã có khoảng 10 báo cáo về UFO được ghi trong suốt những ngày cuối tuần diễn ra vụ mất tích.
 
Câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó. Một số nhân chứng cho biết vào năm 1990, họ đã gặp một người đàn ông tự nhận mình là Frederick Valentich, phi công Úc, người đã biến mất bí ẩn trên bầu trời. Anh bị bắt gặp tại một khu nghỉ mát trên đảo Canary có tên là Plaza del Charco.
 
Người đàn ông này đã đưa ra hộ chiếu Australia như để chứng minh nhân thân của mình. Anh ta nói rằng mình và một nhóm người nữa đã được các thế lực ngoài hành tinh “chiêu mộ”. Đáng chú ý nữa là vẻ ngoài của Valentich hầu như không thay đổi so với những tấm ảnh năm anh biến mất. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa có lời đáp về trường hợp của anh.
 
 
Dân trí

Chuyện lạ khác:

17/5/2014 - Bắt gặp cá voi trăm tuổi, sống lâu nhất thế giới
29/4/2014 - Người phụ nữ béo nhất thế giới muốn kết hôn với bạn trai kém 16 tuổi
25/4/2014 - Lên chức bố sau khi được tái tạo toàn bộ “của quý”
24/4/2014 - Cụ ông thoát chết thần kỳ khi vượt đường tàu
19/4/2014 - Con hai tháng tuổi rơi xuống đường, mẹ vẫn bình thản lái xe
17/4/2014 - Bé gái 12 tuổi ở Anh lên chức mẹ
16/4/2014 - Thoát chết thần kỳ khi bị thanh gỗ dài đâm xuyên người
16/4/2014 - Ấn Độ: Cậu bé có chiếc đuôi dài 30cm
16/4/2014 - Người đàn ông bị lõm hộp sọ do ngã từ trên cao
8/4/2014 - Sự thật về loài ếch nhiều màu tại Trung Quốc
8/4/2014 - Chú cừu mới sinh nặng bằng em bé 1 tuổi
7/4/2014 - Những kiểu bị thương ngược đời nhất
5/4/2014 - Loài hoa lan hiếm có hình dáng giống gã chằn tinh Shrek
28/3/2014 - Giảm cân thần kỳ: Bà mẹ 2 con giảm gần 150kg chỉ trong 1 năm
25/3/2014 - Con cá 3 mắt đột biến được cho là hậu quả của rò rỉ hạt nhân
10/9/2013 - Kỳ lạ với những món quà bất ngờ đến từ cơn đột quỵ
10/9/2013 - Những tập tục kì lạ sẽ khiến bạn phải... "nổi da gà"
10/9/2013 - Hãi hùng người vợ cầm dao chém chồng chỉ vì một con mèo
10/9/2013 - Phát hiện con tôm hùm càng có 6 nanh
10/9/2013 - Ăn chuột để sống qua 4 tháng kẹt trên núi
 

Dịch vụ tang lễ thành phố Vinh Nghệ An
Nhà hát múa rối Hà Nội cháy lớn, hàng trăm khán giả bỏ chạy
IOS 7 Beta 4 hé lộ tính năng nhận dạng dấu vân tay cho iPhone thế hệ tiếp theo
Cơ động nổ mìn đánh sập hầm, khống chế vàng tặc
Lễ khai trương Website Trường THPT Lê Quý Đôn - Thạch Hà Hà Tĩnh
Bệnh viện thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng - Vì sức khỏe và nụ cười của bạn
Truyền hình Cáp Nghệ An - Mang cả thế giới vào ngôi nhà của bạn
Video: Xét xử vụ sập mỏ đá Lèn Cờ
Cẩm Xuyên: Trao sổ tay làm theo gương Bác
Cẩm Xuyên chủ động trong công tác bảo vệ và PCCCR năm 2012
 
  TIN TIÊU ĐIỂM
 
  Trang chủ | Xã hội | Kinh tế | Thế giới | Pháp luật | Khoa - Giáo | Giới trẻ | Thể thao | Thời trang | Đời sống | Giải trí | Site map