>> GIẢI TRÍ - CHUYỆN LẠ
Cụ ông có biệt tài... cai sữa
Tin đăng ngày: 10/7/2013 - Xem: 2387

Chỉ bằng vài câu dọa nạt, cụ ông 78 tuổi Trần Văn Quyền ở xóm 4, xã Long Sơn, H.Anh Sơn, Nghệ An có thể khiến nhiều đứa trẻ tự bỏ bú mẹ.

Nhà ông Quyền cách quốc lộ 7 dăm trăm mét và lọt giữa một vườn cây. Đã sắp bát thập, nhưng ông còn rất khỏe mạnh với bộ râu bạc trắng và nụ cười hiền.

“Sáng ni đã có 3 người đến đây nhờ cai sữa cho con rồi, một người ở xã Đức Sơn, một người ở xã Cao Sơn và một người trong xã này, nhưng chú đến hơi muộn nên không gặp được”, ông Quyền nói với tôi.

Ông Quyền kể, ông bắt đầu cai sữa cho trẻ từ hơn ba chục năm trước, người truyền lại là thân phụ của ông, nay đã mất. “Lần đầu tiên là thằng Dũng trong xóm. Thằng ni lì lắm, hơn hai tuổi nhưng mẹ làm đủ cách nó vẫn không bỏ bú. Một bữa, bà đến nhà nhờ tui. Tui nhìn nó, dọa vài câu. Đến đêm nó đòi bú, mẹ nó dọa đưa đến nhà ông Quyền, rứa là nó sợ, bỏ luôn”, ông Quyền kể. Từ đó, nhiều người trong làng khi muốn cai sữa cho con đều đến nhờ ông và rất có hiệu quả.

Ông Quyền cho biết để cai sữa thì phải có cả mẹ và bé. “Mới gặp tui, các cháu thường rất thích, nhưng khi tui nghiêm mặt, trừng mắt, dọa: về nhà không được bú mẹ nữa nghe không, thì các bé đều sợ, khóc. Sau đó, khi bé đòi bú, cứ bảo sẽ đưa đến nhà ông Quyền, bé sẽ hết đòi bú”, ông nói. Ngoài việc… dọa nạt, ông Quyền cũng cho các mẹ một lọ rượu ngâm hạt mã tiền, mật cá trắm và hạt gấc do ông tự chế để xoa bóp nếu bị căng sữa.    

Người dân trong xã rỉ tai nhau khiến biệt tài của ông lan ra nhiều xã, thậm chí cả các huyện lân cận khiến mỗi ngày ông phải tiếp vài ba bà mẹ bế con đến nhờ cai sữa.

Chị Hà, một hàng xóm của ông Quyền khẳng định cách cai sữa của ông Quyền rất hiệu quả. Năm ngoái, bé trai gần hai tuổi của chị rất khó “tách sữa”, nhưng chỉ nhờ vài câu dọa nạt của ông Quyền, đêm đó về cháu bỏ bú luôn. Chị Nguyễn Thị Hiền, ở thị trấn Anh Sơn, H.Anh Sơn cùng tỉnh cũng có con trai 2 tuổi, đã làm đủ cách để cai sữa nhưng bất thành, kể cả khi gửi về bà ngoại nhiều ngày nhưng lập tức tách sữa sau khi gặp ông Quyền.

Nhiều người ở khu tập thể nhà máy xi măng Anh Sơn cho biết các bà mẹ ở đây khi muốn cai sữa cho con đều đến nhờ ông Quyền và toại nguyện khoảng 90%. Thậm chí, ông Quyền còn có thể cai sữa cho những bé chưa đầy tuổi như cháu gái của bà Hà Thị Cần, ở xóm 3, xã Long Sơn mới được 10 tháng nhưng mẹ muốn “tách sữa” vì lại có bầu. Đáng nói là thấy ông Quyền có “biệt tài” một số người cũng muốn làm theo nhưng đều thất bại.

Về cách cai sữa "có một không hai" của mình, ông Quyền giải thích có lẽ nhờ trên mặt có bộ râu dài, bạc trắng nên dễ gây ấn tượng cho con trẻ. Mỗi khi ông trừng mắt dọa nạt, trẻ sợ và khi nhắc đến thì không dám bú mẹ nữa.

Đáng nói là không chỉ “bắt” được trẻ cai sữa, cụ ông này còn có khả năng chữa chứng… không chịu bú mẹ của trẻ sơ sinh bằng thuốc dân gian, thậm chí gia súc mới sinh nếu không bú cũng được ông chữa cho… bú. Trao đổi với phóng viên, người dân xóm 4, xã Long Sơn cho biết ông Quyền “điều trị” những chứng này rất hiệu quả và không lấy tiền.

 

Tags: cai sữa, cụ ông

Chuyện lạ khác:

17/5/2014 - Bắt gặp cá voi trăm tuổi, sống lâu nhất thế giới
29/4/2014 - Người phụ nữ béo nhất thế giới muốn kết hôn với bạn trai kém 16 tuổi
25/4/2014 - Lên chức bố sau khi được tái tạo toàn bộ “của quý”
24/4/2014 - Cụ ông thoát chết thần kỳ khi vượt đường tàu
19/4/2014 - Con hai tháng tuổi rơi xuống đường, mẹ vẫn bình thản lái xe
17/4/2014 - Bé gái 12 tuổi ở Anh lên chức mẹ
16/4/2014 - Thoát chết thần kỳ khi bị thanh gỗ dài đâm xuyên người
16/4/2014 - Ấn Độ: Cậu bé có chiếc đuôi dài 30cm
16/4/2014 - Người đàn ông bị lõm hộp sọ do ngã từ trên cao
8/4/2014 - Sự thật về loài ếch nhiều màu tại Trung Quốc
8/4/2014 - Chú cừu mới sinh nặng bằng em bé 1 tuổi
7/4/2014 - Những kiểu bị thương ngược đời nhất
5/4/2014 - Loài hoa lan hiếm có hình dáng giống gã chằn tinh Shrek
28/3/2014 - Giảm cân thần kỳ: Bà mẹ 2 con giảm gần 150kg chỉ trong 1 năm
25/3/2014 - Con cá 3 mắt đột biến được cho là hậu quả của rò rỉ hạt nhân
10/9/2013 - Kỳ lạ với những món quà bất ngờ đến từ cơn đột quỵ
10/9/2013 - Những tập tục kì lạ sẽ khiến bạn phải... "nổi da gà"
10/9/2013 - Hãi hùng người vợ cầm dao chém chồng chỉ vì một con mèo
10/9/2013 - Phát hiện con tôm hùm càng có 6 nanh
10/9/2013 - Ăn chuột để sống qua 4 tháng kẹt trên núi
 

Dịch vụ tang lễ thành phố Vinh Nghệ An
Nhà hát múa rối Hà Nội cháy lớn, hàng trăm khán giả bỏ chạy
IOS 7 Beta 4 hé lộ tính năng nhận dạng dấu vân tay cho iPhone thế hệ tiếp theo
Cơ động nổ mìn đánh sập hầm, khống chế vàng tặc
Lễ khai trương Website Trường THPT Lê Quý Đôn - Thạch Hà Hà Tĩnh
Bệnh viện thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng - Vì sức khỏe và nụ cười của bạn
Truyền hình Cáp Nghệ An - Mang cả thế giới vào ngôi nhà của bạn
Video: Xét xử vụ sập mỏ đá Lèn Cờ
Cẩm Xuyên: Trao sổ tay làm theo gương Bác
Cẩm Xuyên chủ động trong công tác bảo vệ và PCCCR năm 2012
 
  TIN TIÊU ĐIỂM
 
  Trang chủ | Xã hội | Kinh tế | Thế giới | Pháp luật | Khoa - Giáo | Giới trẻ | Thể thao | Thời trang | Đời sống | Giải trí | Site map